Học makeup bao nhiêu tiền, có đắt không?

Khóa học makeup bao nhiêu tiền hiện nay? Học make up sẽ phân ra nhiều hướng phát triển và giá khóa học make up cũng có khác nhau, chênh lệch về thời gian học. Hãy cùng học viện thẩm mỹ World Art View tìm hiểu nhanh để có cái nhìn tổng quan hơn về khóa học make up bao nhiêu tiền nhé!

Học makeup bao nhiêu tiền?
Học makeup bao nhiêu tiền?

Tiêu chí đánh giá khóa học makeup dựa trên chất lượng

Để đánh giá được khóa học make up bao nhiêu tiền cần điểm qua những tiêu chí sau:

 • Hệ thống giáo trình học make up hoàn chỉnh và logic
 • Nội dung đào tạo bên trong khóa học make up phong phú
 • Giáo viên giỏi có nhiều kinh nghiệm
 • Trường dạy trang điểm luôn cập nhật xu hướng mới
 • Cơ sở vật chất tốt phục vụ cho học viên
 • Thời gian đào tạo học viên

Dựa trên những giá trị cốt lõi mà chúng ta có thể  thấy để mang ra làm thước đo giá trị của khóa học khi quy ra tiền học phí.

Khóa học trang điểm thì khá là đa dạng dựa trên nhu cầu của từng người khác nhau. Để dễ hình dung thì Berie xin giới thiệu vài khóa học make up cho các bạn tham khảo:

Khóa học make up chuyên nghiệp, khóa học make up cô dâu, khóa học make up cá nhân, khóa học make up master.

Học makeup bao nhiêu tiền? - tiêu chí đánh giá
Tiêu chí đánh giá một khoá học tốt

Khóa học makeup chuyên nghiệp bao nhiêu tiền?

Trước khi tìm hiểu giá khóa học make up chuyên nghiệp bao nhiêu tiền thì chúng ta cần điểm qua những nội dung được đào tạo trong khóa học trang điểm này.

Khóa học make up chuyên nghiệp là khóa học make up được xây dựng đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến khi trở thành chuyên gia trang điểm thực thụ.

Khóa học makeup chuyên nghiệp bao gồm:

Khóa học makeup chuyên nghiệp giúp học viên sau khóa học có thể làm được ngay. Trở thành chuyên gia trang điểm cô dâu nhiều phong cách.

 • Phần 1 là kiến thức nền tảng hay còn gọi là phần basic trong makeup ai cũng cần nắm rõ để áp dụng kỹ thuật trang điểm nâng cao hơn. Học phần trang điểm sẽ định hình và cung cấp phong cách trang điểm khác nhau tùy vào nhu cầu.
 • Phần 2 là học phần trang điểm cô dâu đa dạng nhiều phong cách theo nhiều tone chủ đề khác nhau. Học phần này vô cùng quan trọng đối với thợ trang điểm chuyên nghiệp. Nhu cầu làm trang điểm cô dâu là rất lớn vì thế sau khi học xong học viên có tay nghề vững sẽ kiếm được nhiều tiền.

Khóa học makeup chuyên nghiệp của từng trung tâm dạy trang điểm sẽ khác nhau đôi chút và theo thế mạnh của trung tâm đó.

Học makeup bao nhiêu tiền? - khoá học chuyên nghiệp
Khoá học makeup chuyên nghiệp

Khóa học make up cô dâu bao nhiêu tiền?

Đối với những bạn chỉ thích học trang điểm cô dâu thôi đã đủ rồi thì khóa học này dành riêng cho bạn. Khóa học makeup cô dâu được tách ra từ học phần trang điểm chuyên nghiệp. Học viên sẽ được học từ cơ bản đến chuyên sâu của học phần trang điểm cô dâu và tránh mất thời gian vào những học phần khác không mong muốn và rút ngắn khóa học. Vì là học riêng ra không ôm trọn combo khóa học make up chuyên nghiệp thì chi phí cũng sẽ hơi cao hơn một xíu.

Khóa học make up cá nhân bao nhiêu tiền?

Khóa học make up cá nhân là cực kỳ sốt ở thời điểm hiện tại. Các bạn có biết tại sao nó lại hot như thế không? Đó là chính nhu cầu làm đẹp cho chính mình của nhiều bạn nữ đang dần tăng lên trong thời điểm kinh tế đất nước phát triển. Phụ nữ đã chú trọng nhiều hơn trong chăm sóc bản thân, các công ty đầu tư để nhân viên học makeup cá nhân tăng phần sáng cho diện mạo công ty.

Không một phụ nữ nào muốn mình kém sắc khi đi ra ngoài dạo phố hay dự tiệc.

Các bạn nên phân biệt khóa học make up cá nhân với những khóa học make up khác. Đó là make up cá nhân là tự trang điểm cho chính mình, trang điểm chuyên nghiệp là dành cho chuyên viên trang điểm. Đối với những bạn muốn trang điểm dịch vụ có thể làm chủ kỹ thuật trang điểm áp dụng lên nhiều đối tượng chủ đề khác nhau thì cần được trang bị lượng kiến thức sâu hơn và dày hơn nhé!

Học nghề trang điểm phù hợp với những ai?

Đối tượng học nghề trang điểm thì khá đa dạng như:

 • Các bạn tuổi teen được cha mẹ hướng nghiệp vào nghề trang điểm
 • Các bạn đam mê trang điểm muốn theo nghề
 • Mong muốn chuyển ngành từ những bạn làm dịch vụ khác nhau
 • Những bạn muốn học thêm cái mới
 • Hoạt động trong nghề làm media, studio, giải trí bổ sung kiến thức gia tăng cạnh tranh dịch vụ
 • Doanh nghiệp đầu tư cho nhân viên đi học để nâng giá trị hình ảnh của doanh nghiệp đó
Học makeup bao nhiêu tiền? - những ai phù hợp
Những ai phù hợp học makeup

Học nghề make up có những khó khăn nào?

Học nghề make up có mức độ cạnh tranh cao

Nghề makeup đang rất hot và có xu hướng mở rộng cực đại trong những năm gần đây nhưng không vì thế mà học nghề make up dễ dàng với bất cứ ai muốn theo học. Ngoài những quan tâm về khóa học make up bao nhiêu tiền thì mức độ cạnh tranh ở nghề này cũng là một dấu hỏi lớn.

Số lượng người theo nghề trang điểm ngày càng tăng thì sẽ dẫn đến mức độ cạnh tranh cũng tăng dần. Để vào nghề bạn phải cần được trang bị thật kỹ về kiến thức ngành cũng như phải có một sự trãi nghiệm thực tế cực kỳ tốt.

Mức độ đào thải cao không chỉ riêng vì mức độ cạnh tranh mà cũng phụ thuộc vào chính bản thân người theo nghề. Học nghề make up là một xu thế theo xu hướng hiện đại và được cập nhật liên tục nếu bạn không tự nâng cấp và cập nhật kiến thức theo từng ngày thì bạn sẽ bị bỏ lại ở phía sau. Nghề makeup là nghề làm dâu trăm họ vì thế yêu cầu của mỗi khách hàng đều rất khác nhau. Nếu như các bạn không định hình được phong cách trang điểm của chính mình thì rất khó để có một lượng khách hàng trung thành.

Chuyên gia trang điểm bận rộn, áp lực cao

Chuyên gia trang điểm hoạt động không cố định thời gian tùy vào sự kiện mà mình tham gia có thể là sáng sớm, trưa, tối, khuya là một khó khăn không nhỏ.

Tay nghề chuyên gia trang điểm phải nhanh và xử lý những tình huống phát sinh thực tế tốt để sự kiện diễn ra tốt đẹp.

Biết cách hoạt động đội nhóm để công việc diễn ra trơn tru hơn. Thường những chương trình vừa và lớn sẽ cần nhiều chuyên gia trang điểm nên các đồng nghiệp phải tương tác hỗ trợ phân chia công việc để hoàn thành tốt show makeup của mình.

Gu thẩm mỹ và yêu cầu mỗi chương trình tham gia sẽ khác nhau đòi hỏi chuyên viên phải tinh tế và nắm bắt tâm lý khách hàng một cách tốt nhất. Tránh những tình huống đẹp theo ý mình mà không đẹp theo ý khách hàng. Trong quá trình làm nghề có người thích và không thích phong cách trang điểm của mình. Vì thế nó sẽ là một áp lực lớn đối với những chuyên viên mới vào nghề.

Học makeup bao nhiêu tiền? - khó khăn
Khó khăn của các chuyên viên trang điểm

Dụng cụ trang điểm bao gồm những gì?

Lời khuyên chân thành dành cho các bạn là khi theo học ở bất kỳ trung tâm dạy trang điểm nào thì cũng cần được hướng dẫn bởi giáo viên phụ trách để mua dụng cụ trang điểm đúng.

Khi bạn tự do mua những thứ mình nghĩ là cần dùng và đúng với mục đích thực tế thì bạn nên xem lại. Có quá nhiều thứ để tìm hiểu về dụng cụ makeup tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế. Chất lượng dụng cụ trang điểm bạn chọn lựa cũng cần được tư vấn kỹ trước khi mua. Các bạn phải hiểu rõ để trang điểm lên một hiệu ứng nhất định phải dùng đúng loại và đúng chất lượng.

Khóa học make up bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào dụng cụ trang điểm tặng kèm. Giá một số dụng cụ trang điểm cao cấp cũng không mềm đâu nhé.

13 dụng cụ trang điểm gợi ý cần có

 • Phấn phủ
 • Tạo khối
 • Má hồng
 • Chỉ kẻ lông mày
 • Bộ cọ trang điểm chuyên nghiệp
 • Kem lót trang điểm
 • Kem nền trang điểm
 • Che khuyết điểm
 • Phấn mắt trang điểm
 • Mắt nước
 • Mascara
 • Son môi
 • Cốp đựng đồ nghề trang điểm

Danh sách dụng cụ trang điểm này là chưa đủ nhưng là cơ bản cần có. Sẽ có những dụng cụ nho nhỏ khác bạn cần được trang bị thêm khi vào học thực tế. Tùy vào chất lượng và giá thành dụng cụ trang điểm của nhiều hãng mỹ phẩm khác nhau mà giá bộ dụng cụ trang điểm cũng sẽ khác nhau.

Trên đây là một số gợi ý mà Berie muốn mách cho mọi người về thắc mắc “Học makeup bao nhiêu tiền?”, nếu bạn có sở thích về làm đẹp và đam mê makeup thì hãy tìm ngay cho mình một khoá học phù hợp. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ mang lại cho mọi người một chút ích.

Nếu bạn có mong muốn mua những sản phẩm makeup chất lượng hãy tham khảo: Trang điểm – makeup 

Hãy follow fanpage của chúng mình để cập nhật nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn: Berie Cosmetic

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi ngay
Xin chào! Tôi có thể giúp gì cho bạn?
Gọi cho chúng tôi ngay